Flemnil liquid

Thành phần: Mỗi 5ml (1 muỗng cà phê) có chứa:

  • Bromhexine hydrochloride B.P 4,0 mg
  • Phenylephrine hydrochloride B.P 2,5 mg
  • Guaiphenesin B.P 50 mg

Tá dược: Menthol BP, Citric acid monohydrate, Sodium citrate BP, Glycerol BP, Propylene glycol BP, Sorbitol lỏng ( không tinh thể hóa) BP, Sucrose BP, Methyl Hydroxybenzoate BP, Propyl Hydroxybenzoate BP, Ponceau 4R, Hương vị nước cốt Rapspberry, Nước cất.

Tác dụng:

Bromhexine là một chất hướng nhầy phế quản và được tin là có tính chất trị ho đúng đắn bằng cách loại bỏ nhu cầu ho. Thuốc làm gia tăng sản xuất chất nhầy, làm tiêu mạng lưới sợi mucopolysaccharid dính nhớt và do đó làm giảm tính nhớt của đờm đặc. Thuốc còn đồng thời đẩy mạnh sự thanh thải của tiêm mao, vì vậy giúp đẩy đờm nhớt ra khỏi đường hô hấp.

Bromhexine làm tăng nồng độ kháng sinh tại đường hô hấp khi dùng cùng lúc, đặc biệt là đối với tetracycline, giúp loại trừ nhiễm trùng nhanh hơn.
Người ta tin rằng Guaiphenesin (glyceryl guaiacolate) trực tiếp làm gia tăng bài tiết chất nhầy và hoạt động của tiêm mao niêm mạc của phế quản. Sau khi được hệ tiêu hóa hấp thụ, thuốc được bài tiết bởi các tuyến khí phế quản.

Người ta báo cáo Guaiphenesin làm gia tăng lượng đờm và giảm tính nhớt của đờm dính và được dùng như là một thuốc long đàm dành cho ho đàm.
Phenylephrine hydrochloride là chất làm co mạch hiệu quả giúp chống sung huyết tại niêm mạc mũi nhờ đó thở dễ dàng hơn.
FLEMNIL kết hợp các lợi ích của hai thuốc long đàm và một thuốc chống sung ứ mạch, vì vậy làm tăng lưu lượng của chất tiết đường hô hấp, làm cho dể khạc đờm đặc dính (nút nhầy).
FLEMNIL cải thiện sự dẫn lưu của các xoang mũi và vòi Eustache. Nhờ FLEMNIL, tình trạng ho khan trở thành ho khạc được đàm và ít phải ho hơn.

Chỉ định:

FLEMNIL được chỉ dịnh trong các trường hợp ho và cảm nói chung có ứ đàm đặc dính, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm thanh quản, viêm hầu họng và viêm xoang.
Liều dùng và cách dùng :

  • Trẻ em: 2 đến 4 tuổi: 2,5 ml (nửa muỗng cà phê), uống 3 đến 4 lần mỗi ngày.
  • 4 đến 6 tuổi: 5,0 ml (1 muỗng cà phê), uống 3 đến 4 lần mỗi ngày.
  • 6 đến 12 tuổi: 7,5 ml (1,5 muỗng cà phê), uống 3 đến 4 lần mỗi ngày.
  • Trên 12 tuổi và người lớn: 10 ml ( 2 muỗng cà phê), uống 3 đến 4 lần mỗi ngày.

Hay theo chỉ dẫn của bác sĩ.

LẮC ĐỀU CHAI TRƯỚC KHI DÙNG.

Chống chỉ định:

FLEMNIL chống chỉ định đối với người từng bị mẫn cảm với các thuốc giống giao cảm, huyết áp quá cao hay bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế MAO.

Dùng cho phụ nữ mang thai:

Vì tính an toàn của FLEMNIL đối với phụ nữ mang thai chưa được xác minh, do đó cần cân nhắc giữa lợi ích của thuốc với các tác dụng phụ có thể có. Không nên dùng thuốc này cho phụ nữ đang cho con bú.

Tác dụng phụ:

Đa số bệnh nhân không bị tác dụng phụ khi dùng FLEMNIL.Người có nhạy cảm đặc biệt với các thuốc giống giao cảm có thể có kích ứng nhẹ. Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng:
Cũng như các thuốc giống giao cảm khác, cần thận trọng khi dùng FLEMNIL cho bệnh nhân đang bị tăng huyết áp, cường áp, tiểu đường, bệnh tim, bệnh mạch máu ngoại vi, tăng nhãn áp và phì đại tuyến tiền liệt. Bệnh nhân có tiền sử viêm loét dạ dày tá tràng cần được theo dõi trong khi đang điều trị bằng FLEMNIL. Không được dùng thuốc quá hạn ghi trên nhãn.

Trình bày: Lọ thủy tinh 60 ml / 120 ml

Tiêu chuẩn sản xuất: Tiêu chuẩn Raptakos Brett.

Điều kiện bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sang.

Hạn dùng: Hai mươi bốn tháng kế từ ngày sản xuất.

Nhà sản xuất:

RAPTAKOS BRETT&CO.LTD

  • 1st Pokhran, Thane – 400 606, India.
  • Tel: 91-22- 4085 8000 –Fax: 91-22- 4085 8010

SĐK: VN-9820-10

Thông tin được trích từ tờ hướng dẫn sử dụng trong giấy phép lưu hành số VN-9820-10 theo quyết số 92/QĐ-QLD cấp ngày 15/04/2010.